Header Ads

Hàng ngàn game thủ Final Fantasy XIV tưởng nhờ tác giả manga Berserk vừa qua đời

 

Sự ra đi đột ngột của mangaka Kentaro Miura đã gây xôn xao cộng đồng người hâm mộ manga và anime Nhật Bản. Mới đây, hàng ngàn game thủ Final Fantasy XIV đã cùng tưởng nhớ đến ông.


Hôm qua (20/5), tài khoản Twitter chính thức của bộ manga Nhật Berserk đã đăng tải thông tin gây shock cho người hâm mộ. Theo đó, tác giả Kentaro Miura đã không may qua đời vào ngày 6/5, bỏ lại bộ truyện vẫn còn đang dang dở. Sau khi dòng tweet đăng tải, cộng đồng hâm mộ manga và anime toàn cầu tỏ ra bàng hoàng và tiếc nuối.

Sự nghiệp của Kentaro Miura gắn liền với Berserk, một trong những manga thể loại giả tưởng đen tối (dark fantasy) hay nhất mọi thời đại. Xuất bản từ năm 1989, ra lò 363 chap truyện, cho đến nay Berserk vẫn luôn giữ được sức nóng trong suốt hơn ba thập kỷ. Manga đã gây dựng cho mình một cộng đồng hâm mộ trung thành rộng lớn, cùng một chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghiệp truyện tranh Nhật.

Hàng ngàn game thủ Final Fantasy XIV tưởng nhờ tác giả manga Berserk vừa qua đời - Ảnh 1.

Bộ truyện sẽ mãi dang dở vì tác giả không may qua đời sớm (ảnh: Joel Saget, Getty Images)

Được xem là một trong các manga thành công nhất tại Nhật Bản cũng như trên thế giới, trang IGN đã nhận xét kiệt tác của mangaka Miura là "một trong những bộ truyện ảnh hưởng nhất mọi thời đại". Rất nhiều tác phẩm viễn tưởng sau này, từ trò chơi điện tử cho đến manga và anime, chịu ảnh hưởng một phần từ Berserk. Ví dụ Dark Souls, Bloodborne, Final Fantasy, Devil May Cry, Demon Slayer, Castlevania và Vagabond.

Theo Kotaku, sau khi tác giả qua đời, cộng đồng người chơi Final Fantasy "không hẹn mà gặp" đã cùng nhau tụ tập để bày tỏ sự tri ân đến ông. Nếu không có Berserk, chúng ta sẽ không có hình ảnh Cloud Strike cầm thanh kiếm khổng lồ trong Final Fantasy VII, một biểu tượng của dòng game JRPG. Ở bản Final Fantasy XIV, Square Enix cũng sẽ không mang tới lớp nhân vật Dark Knight, lấy cảm hứng từ nhân vật Guts.

Hàng ngàn game thủ Final Fantasy XIV tưởng nhờ tác giả manga Berserk vừa qua đời - Ảnh 2.

Lớp nhân vật Dark Knight chịu ảnh hưởng từ nhân vật Guts (ảnh: Kotaku)

Tại máy chủ Balmung của cụm máy chủ Bắc Mỹ, hàng ngàn game thủ không hẹn trước đã cùng nhau xếp hàng, tạo nên một con đường mòn vô tận chỉ toàn lớp nhân vật Dark Knight. Tất cả tạo nên một bầu không khí rất khó tả khi họ cố tri ân một người đàn ông chưa từng gặp mặt. Theo tác giả Kotaku, bài hát chủ đề của nhân vật Guts cũng vang lên ở máy chủ Balmung, khiến cô chợt khóc vì xúc động.

PCGamer ghi nhận, số lượng người chơi tham gia càng ngày càng nhiều, với hình ảnh và video được chia sẻ tăng lên trên trang cộng đồng Reddit và mạng xã hội Twitter. Bắt đầu từ Balmung, giờ lễ tang đã được tổ chức ở các máy chủ khác như Cactuar, Leviathan, Midgardsormr,... Quá đông người chơi đăng nhập đã khiến máy chủ Square Enix đôi khi bị tắc nghẽn.

Miura có thể không tham gia ngành công nghiệp video game, nhưng đóng góp "vô hình" của ông sẽ luôn được cộng đồng game thủ nhớ đến.

Hàng ngàn game thủ Final Fantasy XIV tưởng nhờ tác giả manga Berserk vừa qua đời - Ảnh 3.
Hàng ngàn game thủ Final Fantasy XIV tưởng nhờ tác giả manga Berserk vừa qua đời - Ảnh 4.
Hàng ngàn game thủ Final Fantasy XIV tưởng nhờ tác giả manga Berserk vừa qua đời - Ảnh 5.
Hàng ngàn game thủ Final Fantasy XIV tưởng nhờ tác giả manga Berserk vừa qua đời - Ảnh 6.
Hàng ngàn game thủ Final Fantasy XIV tưởng nhờ tác giả manga Berserk vừa qua đời - Ảnh 7.
Hàng ngàn game thủ Final Fantasy XIV tưởng nhờ tác giả manga Berserk vừa qua đời - Ảnh 8.
Hàng ngàn game thủ Final Fantasy XIV tưởng nhờ tác giả manga Berserk vừa qua đời - Ảnh 9.
'; (function() { var dsq = document.createElement('script'); dsq.type = 'text/javascript'; dsq.async = true; dsq.src = '//' + disqus_shortname + '.disqus.com/embed.js'; (document.getElementsByTagName('head')[0] || document.getElementsByTagName('body')[0]).appendChild(dsq); })();