Không phải game nào cũng có cái kết làm thỏa mãn hết tất cả người chơi cả.

 Những tựa game sở hữu cái kết dang dở khiến người chơi ấm ức


1. Modern Warfare 2

Những tựa game sở hữu cái kết dang dở khiến người chơi ấm ức - Ảnh 1.

Trong cái kết của MW2, người chơi được đối diện với cái kết tưởng chừng là đẹp khi Shepherd chết, Price vẫn sống. Đáng tiếc là, đó chỉ là một chiến thắng nhỏ nhoi so với những mất mát to lớn của thế giới. Trước khi chết, tên phản diện Shepherd vẫn kịp kích hoạt lên một cuộc chiến tranh thảm khốc giữa Mỹ và Nga, một cuộc chiến đã làm thiệt mạng hàng nghìn người dân vô tội và làm Nhà Trắng sụp đổ.

Price bị buộc phải lẩn trốn và Makarov cũng trốn thoát, những đòn đánh nặng nề cho bên "phe thiện". Hầu như toàn bộ thời lượng của Modern Warfare 3 được dành cho việc giải quyết những hậu quả của Modern Warfare 2 để lại, và thế giới trở nên tồi tệ hơn rất nhiều sau cuộc chiến Mĩ – Nga. Suy cho cùng, có khi để cho Price bị đông cứng trong Carbonite ở đoạn kết Modern Warfare 2 thì mọi chuyện đã êm đẹp hơn nhiều.

2. Final Fantasy X

Những tựa game sở hữu cái kết dang dở khiến người chơi ấm ức - Ảnh 2.

Final Fantasy X có cốt truyện xoay quanh Tidus – một cầu thủ blitzball phải chuyển đến Spira sau khi quê nhà Zanarkand bị Sin phá hủy. Anh ấy đã kết bạn với nhiều người, trong đó có Yuna – một triệu hồi sư có sức mạnh từ những linh hồn. Cả nhóm này quyết tâm tiêu diệt Sin để Tidus có thể quay trở về nhà.

Nhưng sau đó game thủ biết được rằng Tidus chỉ là một linh hồn. Khi Sin phá hủy Zanarkand thì mọi người sống ở đây đều chết, kể cả Tidus. Điều này khiến cho các nhân vật trong game lẫn game thủ tan nát cõi lòng, bởi nếu phản diện Sin chết thì Tidus cũng… biến mất luôn. Hình ảnh Tidus cố gắng bám lấy Yuna nhưng rồi chợt tan biến vào hư không có lẽ là hình ảnh buồn nhất.

3. Red Dead Redemption

Những tựa game sở hữu cái kết dang dở khiến người chơi ấm ức - Ảnh 3.

John Marston là một kẻ từng sống ngoài vòng pháp luật và luôn nằm dưới tầm ngắm của chính quyền. Hai kẻ tay sai của chính quyền là Ross và Fordham đã bắt cóc vợ của Marston, Abigail, và con trai là Jack để yêu cầu Marston tự tay bắn hạ các thành viên trong băng nhóm của mình. Nếu anh thành công thì sẽ được ân xá, sống một cuộc sống bình thường với gia đình.

Marston tin lời và truy lùng, giết từng người một, nhưng cuối cùng anh vẫn bị phản bội. Sau khi giúp vợ và con trai trốn thoát thì anh đã bị bắn banh xác, theo đúng nghĩa đen. Vài năm sau, bà vợ Abigail cũng mất, để lại cậu con trai Jack một mình. Quá căm phẫn với cái chết của cha mình, Jack đã truy lùng Ross và bắn nát sọ của hắn. Trong đoạn kết, John Marston đã hi sinh để bảo vệ Jack, nhưng trớ trêu thay, Jack lại đi theo con đường năm xưa mà chính John đã đi.

Post a Comment

0 Comments

Close Menu